2010/Dec/28

ผมเป็นต้นไม้ใหญ่ ที่ยืนงามสง่าอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าที่กว้างไกลไปสุดลูกหูลูกตา ผมยืนอยู่ ณ จุดนี้มาเป็นเวลานานแสนนานไม่เคยเปลี่ยน และเมื่อผมอยู่ในที่แจ้งเช่นนี้จึงไม่แปลกที่ใครผ่านไปผ่านมาย่อมพบเห็นผมและเดินเข้ามาพูดจาทักทาย ผมให้พวกเขาได้อาศัยร่มเงาของผม บ้างก็เด็ดดึงไม้ผลจากตัวผมไปดื่มกินเพิ่มกำลังให้กับตัวเอง ซึ่งผมก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พวกเขาจะได้มีความสุขเพิ่มพูนสมบูรณ์กายทุกครั้งที่ได้พบปะทักทายกับผม สำหรับผมพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีเสมอมา

 ครั้งหนึ่งมีกระต่ายฝูงใหญ่พลัดหลงผ่านมา พวกเขาก็ได้เข้ามาพักพิงพึ่งพาร่มเงาเหมือนดั่งเช่นที่หลายคนทำ ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบได้เจอพวกเขา และพวกเขากล่าวชื่นชมนิยมตัวผมมากกระทั่งยกย่องให้ผมเป็นเหมือนเทพบุรุษผู้หยิบยื่นไมตรีจิตให้กับพวกเขา ให้พวกเขาได้มีแรงและกำลังใจที่จะหาทางที่จะเดินทางต่อไปในภายภาคหน้า แต่ถึงกระน้ันก็ตามก็คิดว่าผมยังคงเป็นต้นไม้ใหญ่ต้นเดิมเหมือน ณ เวลาก่อนที่พวกเขาจะพบเจอผม

 เวลาผ่านไปมีสุนัขจิ้งจอกตัวนึงเดินผ่านมา ผมก็ไม่รู้ว่าเขาไปโกรธใครมา หรืออาจจะเพราะสิ่งหนึ่งสิ่งใดของผมไปรบกวนการพเนจรของเขา เขาจึงโมโหโทสาเขวี้ยงปาข้าวของมากมายใส่ผม ทั้งยังเยาะเย้ยถากถางทำร้ายร่างกายสาดเสียสาดสีใส่ผมทั้งสีเทา สีดำ และสีอื่น ๆ ตามแต่ที่เขาจะหาได้ แต่ถึงกระนั้นก็ตามผมยังยืนยันว่าผมเป็นต้นไม้ใหญ่ต้นเดิมเหมือน ณ เวลาก่อนที่พวกเขาจะพบเจอผม เหมือน ณ เวลาก่อน ณ เวลาแรกที่ผมได้ริเริ่มหยัดยืนเติบขึ้น ณ ทุ่งหญ้าแห่งนี้

 ผมยังคงเป็นต้นไม้ต้นเดิม ที่เติบโตขึ้นในทุก ๆ วัน ไม่เคยคิดที่จะแปรเปลี่ยนไปไหนแม้ในเยี่ยมยามเพลาใดก็ตาม เป็นต้นไม้ต้นเดิมที่บางคนก็มองว่าเป็นเทพบุรุษ เป็นต้นไม้ต้นเดิมที่บางคนก็มองว่าเป็นปีศาจ ผมก็เป็นแค่ต้นไม้ต้นเดิมที่พร้อมจะให้ความร่มรื่นและความสมบูรณ์กับทุก ๆ คนที่มาเยือนไม่ว่าคุณจะมองผมเป็นเช่นไร

 ผมยังคงเป็นต้นไม้ต้นเดิม

 ความสุขเกิดขึ้นได้ด้วยความรัก

 ข้าวสุก
28 ธ.ค. 2553 @23.43น.

Comment

Comment:

Tweet


If you have a password reset disk, resetting the log on password takes only a moment to complete. A Windows 7 password reset disk is so portable and fast way to do Windows 7 password reset issues.
#3 by admin password recovery (64.94.77.5) At 2012-03-31 16:20,
เป็นต้นไม้ให้คนอื่นอย่าลืมเป็นแบบอย่างที่ดีกะคนในครอบครัวด้วยนะ สันดานดีๆสอนให้เค้าเป็นแบบคุณ ด้วยนะก่อนจะมาสอนคนอื่นให้ดีสอนคนในครอบครัวให้ดีก่อน อย่าให้เป็นคนไม่ดี
#2 by อยากบอก (58.9.155.215) At 2011-01-28 08:01,
ต้นไม้ต้นนี้ไม่สามารถหักล้มได้เพราะรากที่แข็งแรงเป็นผลมาจากความดีที่ต้นไม้ได้สร้างมา
#1 by เมย์ (58.11.19.17) At 2010-12-29 09:47,